Vì sao cà phê Arabica Cầu Đất lại được ưa chuộng

Hầu hết những người đam mê cà phê đều yêu thích và tìm bằng được cà phê Arabica để thưởng thức. Vậy cà phê Arabica có gì khác biệt so với những loại khác mà được yêu thích đến vậy? 

Có thể nói, cà phê Arabica là loại cà phê hảo hạng hơn rất nhiều so với loại cà phê thông thường chính là Robusta. Cà phê Arabica được yêu thích và sử dụng rất nhiều tại những nước Châu Âu, Mỹ và những nước phát triển khác như Nhật, Hàn Quốc.. Nói về giá trị kinh tế thì cà phê Arabica có giá trị kinh tế cao hơn rất nhiều so với cà phê Robusta, loại phổ biến nhất tại Việt Nam với hơn 95% tổng sản lượng. Giá cà phê Arabica thường cao hơn gấp 2, thậm chí gấp 3 so với cà phê Robusta. 

Lý do cà phê Arabica dù mắc vẫn được ưa chuộng và săn lùng chính bởi hương và vị cà phê đặc biệt của nó. Cà phê Arabica có hương thơm nồng nàn mà không một loại cà phê nào so sánh được. Một ly cà phe Arabica espresso vừa được pha ra, bạn đã có thể cảm nhận nó từ khoảng cách rất xa là nhờ hương thơm quyến rũ của nó. So với cà phê Robusta thì cà phê Arabica có hương thơm gấp nhiều nhiều lần. 

Ngoài hương thơm nồng nàn, cà phê Arabica còn có vị rất đặc biệt. Thay vì vị đắng mạnh như cà phê Robusta thì cà phê Arabica có vị chua nhẹ, điều mà những người mới thưởng thức lần đầu không khỏi thắc mắc và có thể cho rằng cà phê này để lâu bị chua. Nhưng thực chất đây chính là vị chua tự nhiên của hàm lượng axit có trong nhân hạt cà phê Arabica. Cà phê Arabica cũng có hàm lượng cafeine thấp hơn so với cà phê Robusta. Do đó, cà phê Arabica rất phù hợp với những người uống cà phê không đường. 

Cà phê Arabica espresso và cà phê pha phin thông thường 

(Nguồn: sưu tầm)

Trong những loại cà phê Arabica thì cà phê Arabica Cầu Đất là một huyền thoại đúng nghĩa. Cầu Đất là một vùng trồng thuộc thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng. Nơi đây có thổ nhưỡng đặc biệt phù hợp cho cây cà phê Arabica với độ cao hơn 1,650m so với mực nước biển. Ngoài ra kinh nghiệm lâu đời của những người nông dân nơi đây cũng là một giá trị khác biệt. Hầu hết là những kinh nghiệm được truyền lại từ đời trước khi người Pháp đem giống cà phê đầu tiên trồng tại Việt Nam, chính là Cầu Đất. Với những ai đam mê hương vị thơm nồng, chua thanh của cà phê Arabica thì không thể nào bỏ qua cà phê Arabica Cầu Đất. 

Mua cà phê Arabica Cầu Đất online tại